05/28/2022

Squid Game lập kỷ lục 1,65 tỉ lượt xem, Quyền Linh kết nối việc làm sau dịch

Ca khúc \”Tiếng chuông ngân trong gió\” do Đức Nhân thể hiện – Nguồn: YouTube Hùng Nguyễn Bá

* Nguyễn Bá Hùng sáng tác ca khúc tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng vừa giới thiệu đến công chúng ca khúc Tiếng chuông ngân trong gió với mong muốn chia sẻ nỗi đau của những người ở lại, đồng thời tưởng nhớ đồng bào tử nạn do đại dịch COVID-19.

\”Sống tại TP.HCM, tôi thấu cảm nỗi đau mất mát người thân của nhiều người. Hằng ngày theo dõi số liệu cập nhật về ca nhiễm, số ca tử vong, tim tôi như nhói đau bởi sự mất mát quá lớn.

Chính tôi cũng mất nhiều người quen, đồng nghiệp do mắc COVID. Tôi viết ca khúc này như một lời tiễn biệt, cũng là lời nhắn gửi người đã mất hãy quẳng gánh lo âu, những gì còn dang dở sẽ có người khác chung tay giúp đỡ\” – Nguyễn Bá Hùng chia sẻ.

Squid Game lập kỷ lục 1,65 tỉ lượt xem, Quyền Linh kết nối việc làm sau dịch - Ảnh 2.

Nguyễn Bá Hùng sáng tác nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần phòng chống COVID-19 – Ảnh: Facebook Nguyễn Bá Hùng

Ca khúc Tiếng chuông ngân trong gió có ca từ mộc mạc, gần gũi, không quá u buồn mà mang tinh thần lạc quan để xoa dịu mất mát. Ca sĩ trẻ Đức Nhân – tốt nghiệp thủ khoa thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM – thể hiện ca khúc này.

Ca khúc có đoạn: Nghe hương bay trong gió thơm / Thương ai qua bên kia trời / Lời chưa nói với người ở lại / Lời gửi gắm biết ngỏ cùng ai? / Lời chưa nói, xin nhắn gửi / Người còn sống, sống thay người nằm lại…

Trước đó, Nguyễn Bá Hùng sáng tác các ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch như: Thương nhớ Sài Gòn, Tôi có vài cuộc hẹn, Chia nhau một chút ngọt bùi, Những trái tim nghĩa tình…

* MC Quyền Linh kết nối việc làm sau dịch cho người lao động

Thời gian qua, nhất là thời điểm đại dịch bùng phát lần thứ 4, MC Quyền Linh có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như giúp đỡ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp quỹ mua vắc xin…

Squid Game lập kỷ lục 1,65 tỉ lượt xem, Quyền Linh kết nối việc làm sau dịch - Ảnh 3.

Quyền Linh trực tiếp mang quà đến hỗ trợ người dân ở các khu vực cách ly – Ảnh: Fanpage Quyền Linh

Trong điều kiện bình thường mới, nhiều lao động gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm phù hợp với đam mê và sức khỏe. Chính vì thế, anh đứng ra kết nối giúp người lao động có việc làm mới phù hợp, đồng thời đưa người lao động và các đơn vị tuyển dụng xích lại gần nhau.

Quyền Linh cho biết, thông qua dự án Việc làm tốt, người lao động dễ dàng chọn cho mình công việc phù hợp với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Anh sẽ lan tỏa thông tin này đến nhiều người thông qua bất kỳ hoạt động nào anh tham gia, để nhiều người có cơ hội việc làm tốt hơn.

* Hình ảnh Juky San ở quảng trường Thời Đại, Mỹ

Nữ ca sĩ trẻ Juky San bất ngờ xuất hiện ở quảng cáo tại quảng trường Thời Đại (Times Square) ở TP New York, Mỹ. Đây là hình ảnh trong MV mới nhất của Juky San mang tên Phải chăng em đã yêu.

Juky San là một trong những nghệ sĩ nằm trong chiến dịch quảng bá mang tên EQUAL, do Spotify khởi xướng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ nữ tài năng trên toàn thế giới.

Squid Game lập kỷ lục 1,65 tỉ lượt xem, Quyền Linh kết nối việc làm sau dịch - Ảnh 4.

Juky San xuất hiện ở quảng trường Thời Đại – Ảnh: Facebook Trần Dung

\”Đây là động lực rất lớn để San tiếp tục cố gắng thật nhiều trong chặng đường sắp tới. Mọi người hãy đón chờ sản phẩm mới của San sẽ ra mắt vào cuối tháng này\” – Juky San chia sẻ.

Trước đó, Bích Phương, Hoàng Thùy Linh, Suboi, Orange, Phùng Khánh Linh, Mỹ Anh cũng từng được vinh danh tại quảng trường Thời Đại trong chiến dịch EQUAL.

* Squid Game lập kỷ lục 1,65 tỉ lượt xem

Netflix vừa công bố số liệu lượt xem của các phim nổi tiếng trên nền tảng. Cao nhất chính là Squid Game, loạt phim gây sốt toàn cầu với 1,65 tỉ lượt xem trong 28 ngày chiếu. Đây là thành tích đáng kinh ngạc, theo Variety.

Các phim ăn khách khác là Bridgerton 625 triệu lượt xem (tính trong 28 ngày đầu), Money Heist: Part 4 với 619 triệu lượt, Stranger Things 3 với 582 triệu lượt, The Witcher mùa 1 với 541 triệu lượt…

Squid Game lập kỷ lục 1,65 tỉ lượt xem, Quyền Linh kết nối việc làm sau dịch - Ảnh 5.

\”Squid Game\” lập thêm kỷ lục mới – Ảnh: NETFLIX

Các phim này không đứng chung một bảng xếp hạng, mà được Netflix chia làm 2 nhóm: loạt phim nói tiếng Anh và loạt phim không nói tiếng Anh.

Ngoài ra, đứng đầu bảng xếp hạng phim (một tập) là Bird Box với 282 triệu lượt xem.

Rạp phim TP.HCM mở lại từ ngày 19-11, Vân Anh mang dự án ống hút sậy đến Miss Earth 2021 Rạp phim TP.HCM mở lại từ ngày 19-11, Vân Anh mang dự án ống hút sậy đến Miss Earth 2021

TTO – Rạp chiếu phim ở TP.HCM phục vụ trở lại từ ngày 19-11; Hoàng Hương Ly công bố trang phục dân tộc \’Cánh chim hòa bình\’; Đạo diễn \’Em chưa 18\’ làm đạo diễn show truyền hình về boxing… là những tin được quan tâm ngày 17-11.