05/19/2022

Sự kiện E3 chuyển sang hình thức trực tuyến vì lo ngại biến chủng Omicron

Theo GameBeat, hiệp hội phần mềm Entertainment Software Association (ESA) đã phải chuyển chương trình E3 (Electronic Entertainment Expo) năm nay sang hình thức sự kiện trực tuyến vì lo ngại đại dịch đang lan rộng với biến chủng mới.

Sự kiện E3 chuyển sang hình thức trực tuyến vì lo ngại biến chủng Omicron - ảnh 1

Sự kiện trò chơi E3 năm 2022 sẽ tổ chức dưới hình thức trực tuyến

AFP

“Do lo ngại các rủi ro về sức khỏe và sự an toàn của các nhà triển lãm cũng như người tham dự, E3 sẽ không được tổ chức trực tiếp vào năm 2022”, ESA cho biết trong một tuyên bố với GamesBeat. Điều này có nghĩa là chương trình sẽ diễn ra trực tuyến lần thứ hai liên tiếp. Năm ngoái, vì những lo ngại về COVID-19 đã khiến E3 vào tháng 6.2021 đã phải chuyển sang hình thức tương tự.

\\n

ESA rõ ràng đang thận trọng vì sự lây lan rộng khắp của biến thể Omicron. Triển lãm thương mại công nghệ CES 2022 vừa diễn ra ở Las Vegas tuần này cũng đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích vì đã cố gắng tổ chức sự kiện trực tiếp bất chấp rủi ro.

E3 còn vài tháng nữa để bắt đầu, các tổ chức hiện đang trong quá trình đăng ký để có không gian triển lãm, vì thường phải mất hàng tháng để các công ty sắp xếp vị trí cho triển lãm lớn. Nếu sự kiện diễn ra trong thời gian bình thường, nó thu hút hơn 50.000 nhân viên trong ngành và 15.000 người hâm mộ đến trung tâm hội nghị Los Angeles vào tháng 6 hàng năm.