05/24/2022

Sửa ống nước nhà thờ, phát hiện đống tiền giấu trong tường nhà vệ sinh

Sửa ống nước nhà thờ, phát hiện đống tiền giấu trong tường nhà vệ sinh - ảnh 1

Nhà thờ Lakewood ở Houston, Texas

lakewood church

Tờ USA Today ngày 4.12 đưa tin một người thợ sửa ống nước đã tìm thấy hàng trăm phong bì chứa chi phiếu và tiền mặt giấu trong tường nhà vệ sinh tại nhà thờ Lakewood của mục sư Joel Osteen ở Houston (bang Texas, Mỹ).

Người thợ tên Justin đã gọi đến chương trình phát thanh buổi sáng của Đài 100.3 The Bull ở Houston vào ngày 2.12, sau khi chương trình khuyến khích bạn nghe đài kể chuyện tìm thấy những món đồ có giá trị.

Justin kể rằng khi đang làm việc tại nhà thờ trên vào ngày 10.11, có một bức tường nhà vệ sinh tỏ ra lỏng lẻo nên ông đã tháo gạch ra và khoảng 500 phong bì rơi ra.

\\n

Ông liên hệ nhân viên giám sát bảo trì và nộp lại các phong bì chứa tiền mặt, chi phiếu. Cảnh sát Houston ngày 3.12 ra thông cáo xác nhận đã cử người đến nhà thờ vào tháng trước, sau khi những người tại đó báo về việc phát hiện số lượng lớn tiền và chi phiếu trong tường.

Vào năm 2014, két sắt của nhà thờ đã bị mất hàng trăm ngàn USD, gồm 200.000 USD tiền mặt và 400.000 USD chi phiếu. Cảnh sát cho rằng đó cũng chính là số tiền vừa tìm được và đang điều tra.

Sau vụ mất trộm, tổ chức Crime Stoppers of Houston treo giải thưởng 25.000 USD để tìm lại số tiền trên. Tuy nhiên, tổ chức này cho hay rằng người thợ sửa ống nước sẽ không được nhận thưởng do quá thời hiệu và nhiều yếu tố khác.