05/28/2022

Tại sao HLV Thái Lan tế nhị không nhắc nhiều đến tuyển Việt Nam trước AFF Cup?

Được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan mời dẫn dắt đội Thái Lan với bản hợp đồng ngắn chỉ 4 tháng, HLV Polking có nhiệm vụ hết sức nặng nề là phải soán được ngôi vị số 1 Đông Nam Á của tuyển Việt Nam, giành chức vô địch AFF Cup 2020.

Tuy nhiên trước mắt đội Thái Lan là đối thủ Đông Timor – đội bóng được xem là yếu thế nhất bảng A. Ông Polking phát biểu: “Chúng tôi cũng đã nghiên cứu về đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ trẻ này. Tôi không nghĩ Thái Lan có được một trận đấu dễ dàng bởi Đông Timor cũng sẽ dồn hết sức để có được một kết quả tốt. Đội Thái Lan tôn trọng mọi đối thủ tại bảng A, trong đó có cả Đông Timor. Chúng tôi đã có chiến thuật phù hợp và sẽ chơi tấn công để các cầu thủ trẻ Đông Timor không thể tạo ra bất ngờ”.

Tại sao HLV Thái Lan tế nhị không nhắc nhiều đến tuyển Việt Nam trước AFF Cup? - ảnh 2

Chất lượng cầu thủ Thái rất tốt

FAT

Tại sao HLV Thái Lan tế nhị không nhắc nhiều đến tuyển Việt Nam trước AFF Cup? - ảnh 3

Ông Polking khi còn dẫn dắt đội TP.HCM

MINH TÚ

HLV Polking và các học trò sẽ được thưởng lớn nếu lấy được chức vô địch AFF Cup 2020 từ tay đội tuyển Việt Nam. Mới đây, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam, trưởng đoàn đội Thái Lan tiết lộ: “Mục tiêu của tuyển Thái Lan là phải giành ngôi vô địch cho bản thân và người dân. Ngoài số tiền thưởng cho đội vô địch khoảng 300.000 USD, hoặc 10 triệu baht từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á,, tôi sẽ thưởng thêm cho toàn đội 20 triệu baht nữa (gần 600.000 USD, khoảng hơn 13,5 tỉ đồng”.

Thất bại tại V-League, liệu ông Polking có thành công tại Thái Lan để cùng cầu thủ tận hưởng khoản thưởng lớn nói trên?