06/30/2022

Tại sao nên nghỉ giải lao khi chơi game

Chơi game có thể gây căng thẳng, đặc biệt nếu người dùng đang chơi các trò chơi cạnh tranh đòi hỏi nhiều suy nghĩ và tập trung. Chơi nhiều giờ liên tục có thể khiến game thủ kiệt sức, mệt mỏi và căng thẳng – vốn không phải là cách tốt để chơi game. Ngược lại, chơi game cần sự vui vẻ, thú vị và bổ ích.

Tại sao nên nghỉ giải lao khi chơi game - ảnh 2

Nhìn liên tục vào màn hình sẽ khiến mắt bị mỏi

afp

Khi chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất, game thủ cần chú ý đến nơi đang nhắm tới. Họ có thể cố gắng không chớp mắt khi đang chuẩn bị cho một cuộc đấu súng. Sau một thời gian, mắt sẽ bị khô và có cảm giác nặng thì đây là dấu hiệu của việc mỏi mắt. Game thủ đang buộc mắt phải làm việc nhiều hơn so với chỉ nhìn mọi thứ xung quanh.

Nếu đang chơi một trò chơi có nhiều văn bản hoặc chi tiết cần xem kỹ, ánh sáng chói và độ tương phản thấp có thể khiến game thủ khó nhìn thấy những gì đang diễn ra, và điều này cũng có thể gây mỏi mắt. Tất cả những điều này gây ra các tác động tiêu cực của việc nhìn vào ánh sáng xanh mà màn hình kỹ thuật số phát ra.

Ở một thời điểm nào đó, tầm nhìn của mắt bắt đầu mờ đi thì đã đến lúc phải nghỉ ngơi ngay lập tức. Tiếp tục chơi trong tình trạng này sẽ chỉ làm hỏng mắt theo thời gian. Hãy cho đôi mắt đó một thời gian để nghỉ ngơi.

Khoảng thời gian nghỉ ngơi

Khoảng thời gian nghỉ ngơi tùy thuộc vào cảm giác của người chơi. Nếu cảm thấy hơi mệt mỏi khi chơi game, game thủ có thể nghỉ ngơi ngắn 5-30 phút là đủ. Tất nhiên, game thủ luôn có thể dùng một thời gian dài hơn nếu cảm thấy cần.

Nếu đang cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi khi chơi game, hãy cân nhắc tắt trò chơi và chơi vào ngày mai. Tuy nhiên, giả sử vì lý do nào đó mà game thủ thực sự muốn tiếp tục, tốt nhất nên nghỉ giải lao ít nhất 1-2 giờ. Đối với một số người, điều này có thể là không đủ, vì vậy hãy thoải mái kéo dài thời gian nghỉ theo yêu cầu.

Về cơ bản, hãy nghỉ ngơi ngay khi game thủ cảm thấy tâm trí hoặc cơ thể của mình cần một điều gì đó và sau đó tiếp tục chơi khi cảm thấy bình thường trở lại.