08/08/2022

Thấy công an, đối tượng nhanh tay vứt bọc ma túy vào ven đường

Thanh Hóa – Khi tổ công tác đang kiểm tra thì bất ngờ nam thanh niên lấy từ trong người ra bọc ma túy và ném xuống ven đường, tuy nhiên, hành động trên đã không \”qua mắt\” được lực lượng chức năng.

Ngày 18.11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Sơn vừa bắt giữ một đối tượng buôn bán ma túy và thu giữ gần 6.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Trước đó, Công an huyện Quan Sơn nắm được thông tin, một đối tượng vừa mua lượng lớn ma túy ở khu vực giáp biên giới rồi vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Ngay lập tức, tổ công tác của Công an huyện đã nhanh chóng triển khai phương án bắt giữ.

Sau đó, ngay trên tuyến Quốc lộ 217 (thuộc địa phận thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn) xuất hiện 2 thanh niên (1 nam, 1 nữ) điều khiển xe mô tô với nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. 

Khi đang kiểm tra thì bất ngờ nam thanh niên lấy từ trong người ra một bọc nylon ném xuống ven đường. Hành động này nhanh chóng bị tổ công tác phát hiện và yêu cầu đối tượng nhặt lên để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong bọc nylon có 29 gói nhỏ chứa 5.858 viên nén màu hồng. Qua giám định, số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp (Methamphetamine), có trọng lượng  605,58g.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Hà Văn Thế (29 tuổi, trú tại thôn Cha, xã Thiết Kế, huyện Bá Thước, Thanh Hóa). Số ma túy trên vừa được Thế mua từ một người đàn ông tại khu vực giáp biên giới với giá 60 triệu đồng, để mang về vừa sử dụng và bán lại cho người nghiện kiếm lời. 

Được biết, đối tượng Hà Văn Thế vừa mới mãn hạn tù trở về địa phương, tuy nhiên, không tu chí làm ăn mà chọn con đường đi buôn ma túy.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.