07/02/2022

Thế giới động vật: Chú mèo 4 tai gây bão mạng xã hội

Chào đời với 4 tai và một bộ hàm dị dạng, chú mèo ban đầu bị bỏ rơi, nhưng sau đó đã được một gia đình tốt bụng nhận nuôi.

Theo nzherald.co.nz, chú mèo được sinh ra ở Thổ Nhĩ kỳ cùng với 6 anh chị ruột. Bị mắc chứng đột biến gene hiếm gặp, với 4 tai và một chiếc hàm dị dạng, tương lai của chú mèo đen nhỏ bé đã được định sẵn là đen tối.

Tuy nhiên, phép màu đã xảy ra, chú mèo đặc biệt đã được một người phụ nữ tên là Canis Dosemeci nhận nuôi. Gia đình của Dosemeci cũng đón nhận chú mèo tội nghiệp. Họ đặt tên cho \”thành viên\” mới của gia đình là Midas – tên một vị vua nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, người bị thần thánh trừng phạt bằng cách trao cho đôi tai lừa, nhưng lại có thể biến bất cứ thứ gì ông chạm vào thành vàng.

Midas đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của chú mèo đã được hơn 115.000 người theo dõi và đang tiếp tục tăng.

\”Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mua một con mèo, chúng tôi chỉ muốn giải cứu con mèo và nhận nuôi nó\”, Canis Dosemeci nói với Reuters.

\”Mọi người vô cùng ngạc nhiên, họ đã không thể tin nổi. Tất cả mọi người đều muốn đến gặp nó và chụp ảnh\”, Dosemeci cho biết.

Midas thậm chí còn đặc biệt hơn khi tất cả 4 tai của nó đều kết nối với ống tai. Không rõ liệu đôi tai \”bổ sung\” kia có mang lại cho Midas siêu thính giác hay không, nhưng chắc chắn là chúng không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày hay cản trở sự nổi tiếng ngày càng tăng của Midas.