05/26/2022

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Bình Dương và Gangnam (Hàn Quốc)

BÌNH DƯƠNG – Ngày 6.1, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC và quận Gangnam, thành phố Seoul Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa” trước sự chứng kiến của lãnh đạo của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam. 

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – cho biết: \”Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương đã hợp tác chặt chẽ với mạng lưới các Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA), kết nối, làm việc với các đối tác Hàn Quốc, trong đó có Trung tâm Hội nghị – Triển lãm COEX. 

Đây là sự hợp tác hiệu quả, mở ra tiềm năng và cơ hội thuận lợi cho Bình Dương và Gangnam trong việc phối hợp tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, trao đổi giao lưu văn hóa và tiếp thị, quảng bá, thu hút tiềm năng từ thị trường MICE trong khu vực và Thế giới; góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu của hai địa phương với các đối tác quốc tế trong thời gian tới”.

Thông qua thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam, tỉnh Bình Dương mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng tạo ra các cơ hội và tăng cường các hoạt động thông qua xúc tiến thương mại và trao đổi văn hóa toàn cầu.

Với chiến lược phát triển “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, tỉnh đang xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế cân bằng bằng việc nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế. Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC Binh Duong New City) là một đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Becamex IDC, đơn vị này dần đóng góp cho sự phát triển dịch vụ (ngành triển lãm, các dịch vụ thương mại) tại tỉnh Bình Dương.

Điều này thể hiện nỗ lực tổng hợp để phát triển tỉnh Bình Dương trở thành một điểm đến thương mại quốc tế mới và nhiều hoạt động MICE trong khu vực. Trong khi đó, Gangnam mong muốn thúc đẩy các hoạt động tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á nhằm thúc đẩy sự phát triển các ngành du lịch và văn hóa.

Bên cạnh đó, Gangnam cũng mong muốn xúc tiến các trao đổi kinh tế thông qua các chương trình kết nối kinh doanh cũng như các triển lãm xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong khu vực.

Trong chương trình ký kết cũng bao gồm những báo cáo hoạt động trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC, nhà phát triển công nghiệp và bất động sản đô thị hàng đầu tại Việt Nam và COEX, công ty hàng đầu trong lĩnh vực triển lãm và MICE có trụ sở đặt tại quận Gangnam.

Tổng Công ty Becamex IDC và COEX đã ký thỏa thuận cho việc quản lý và vận hành khu hội nghị và triển lãm (Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO, có quy mô 22.000m2 và dự kiến sẽ mở cửa trở lại từ đầu năm 2022) và sẽ thu hút các hội nghị và triển lãm quốc tế hàng đầu đến tỉnh Bình Dương cũng như WTC TPM Bình Dương trong tương lai.

Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động đóng góp vào dòng chảy của mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần tăng cường mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia đang có những bước phát triển mạnh mẽ và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2022 này.