05/21/2022

Thói quen phá hỏng việc giảm cân mà hầu như ai cũng mắc

Mặc dù bạn đã ăn kiêng, tập thể dục nhưng vẫn không thể cải thiện được cân nặng. Kế hoạch giảm cân có thể đã bị phá hỏng bởi những thói quen vô tình tưởng như không liên quan dưới đây, theo Brightside. 

Ngủ quá nhiều

Khi ngủ quá ít, cơ thể sẽ tăng cường sản xuất hormone phản ứng căng thẳng cortisol, làm tăng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều cũng không tốt hơn cho bạn, nghĩa là hoàn toàn có thể khiến bạn không thể giảm cân. 

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi tạp chí PLOS One, ngủ hơn 10 tiếng mỗi đêm có thể dẫn đến chỉ số BMI cao hơn những người ngủ vừa đủ. Trên thực tế, các bác sĩ thường khuyên người trưởng thành nên ngủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày. 

Thức dậy trong bóng tối

Mở rèm hoặc kéo rèm ngay sau khi thức dậy để tận hưởng ánh nắng là một điều tuyệt vời.

Một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One cho thấy rằng sóng ánh sáng xanh từ mặt trời buổi sáng sớm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể tỉnh táo. Chỉ 20 đến 30 phút ánh sáng ban ngày cũng đủ để ảnh hưởng đến chỉ số BMI của bạn, hay nói cách khác chúng ít nhiều tác động đến kế hoạch giảm cân.

Quên cân nặng của bản thân

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell (Mỹ) đã chứng minh rằng cân hàng ngày là một phương pháp được khuyến khích để giảm cân. 

Thời điểm tốt nhất để bước lên cân đầu tiên là vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Bởi, sau một giấc ngủ qua đêm, giảm trọng lượng nước sẽ là số cân nặng chính xác của bạn.

Ăn sáng quá ít

Đây là thói quen phá hỏng việc giảm cân phổ biến mà nhiều  người mắc phải. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv (Mỹ) nhấn mạnh rằng bạn nên nuông chiều bản thân bằng một bữa ăn ngon vào buổi sáng. 

Trên thực tế, bữa sáng chứa 600 calo protein nạc, carbohydrate và một số món tráng miệng sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn kế hoạch ăn kiêng hàng ngày.