05/25/2022

Thông tin mới vụ \”xe điên\” lao vào đám diễu hành ở Mỹ

5 người chết và hơn 40 người bị thương khi một chiếc SUV lao vào tuyến đường diễu hành ở trung tâm thành phố Waukesha, Wisconsin, Mỹ, chiều 21.11. 

“Chiếc SUV màu đỏ lao xuống đường – tốc độ rất rất cao và đâm vào người đi bộ\” – Scott Greger, một cư dân Waukesha, chia sẻ trên MSNBC. Theo Greger, tuyến đường vào thời điểm xảy ra tai nạn đầy ắp khán giả và người diễu hành.

Các bệnh viện trong khu vực cho biết đã điều trị cho ít nhất 28 người bị thương liên quan tới vụ lao xe vào đám đông trong cuộc diễu hành, trong đó có 15 người được đưa đến Children’s Wisconsin ở Milwaukee và 13 người được đưa tới Trung tâm Y tế Aurora ở Summit. Theo Aurora, 3 trong số những bệnh nhân điều trị ở đây đang trong tình trạng nguy kịch.

Các quan chức thực thi pháp luật cấp cao địa phương thông tin, một số nghi phạm đã bị thẩm vấn qua đêm. Các nhà điều tra đang xem xét khả năng người lái chiếc SUV từng liên quan tới một vụ việc dùng dao trước đó và đang chạy trốn khi chiếc xe lao vào lễ diễu hành lúc khoảng 16h30.

Cảnh sát trưởng Daniel Thompson của Waukesha cho biết, chiếc xe đã vượt qua các chướng ngại vật được dựng lên cho cuộc diễu hành trước khi lao vào mọi người. Một cảnh sát đã nổ súng vào chiếc SUV trong nỗ lực ngăn chặn. 

Những người va chạm với chiếc SUV đã được nhân viên y tế, cảnh sát và người thân đưa đến bệnh viện. Thành phố thông tin trên Twitter, con số thương vong có thể thay đổi khi nhiều người đến bệnh viện bằng phương tiện cá nhân được xác định. 

Thị trưởng Shawn Reilly nói rằng đó là \”một tình huống đau buồn với thành phố Waukesha\”. Sự kiện ở Milwaukee là lễ diễu hành Giáng sinh hàng năm lần thứ 58 của Waukesha. Sự kiện thường niên này đã bị hủy vào năm ngoái do đại dịch COVID-19.