05/21/2022

Thu Nhi rút lui không thi đấu giải boxing toàn quốc 2021

Sau nhiều ngày đồn đoán, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi chính thức rút lui không thi đấu bán kết hạng cân 48kg giải vô địch boxing toàn quốc 2021. 

Các trận bán kết giải vô địch boxing toàn quốc 2021 nhóm tuổi 19-40 đã diễn ra vào tối 3.12. Cái tên được mong đợi là chủ nhân đai WBO hạng ruồi nhẹ lịch sử của quyền anh Việt Nam là Nguyễn Thị Thu Nhi đã không thượng đài.

Một số thông tin trước ngày thi đấu 3.12 cho biết cô sẽ rút lui do chưa hồi phục chấn thương, trong khi đó ông bầu đã có kế hoạch cho cô bảo vệ đai vào tháng 3 năm sau. Dù vậy, Liên đoàn quyền anh Việt Nam (VBF) cho biết lịch thi đấu của Nhi không có gì thay đổi.

Tuy vậy, lịch thi đấu chính thức trong chiều 3.12 đã ghi chú Thu Nhi rút lui. Đối thủ của cô – Trịnh Thị Diễm Kiều của đoàn Quân đội mặc định được vào chung kết. Đây cũng là 1 tay đấm rất đáng chú ý của quyền anh nghiệp dư. Rất đáng tiếc là 2 võ sĩ này đã không thể so găng cùng nhau.

Trước giải, võ sĩ gốc An Giang và đồng đội Sẳm Minh Phát đã vướng vào tranh chấp với đơn vị cũ đoàn thành phố Hồ Chí Minh và không được phép dự giải. Tuy nhiên, cuối cùng cả 2 đã được chấp thuận để nộp đơn đăng ký.

Dù không thi đấu nhưng Thu Nhi vẫn xuất hiện trên khán đài cổ vũ cho các đồng đội ở đoàn Cần Thơ như Nguyễn Thị Ngọc Trân, Nguyễn Thị Thắm, Quách Thị Phần.

Võ sĩ từng tham dự Olympic Tokyo là Nguyễn Thị Tâm cũng đã vào chung kết mà không đổ mồ hôi do đối thủ xin bỏ trước giờ thượng đài.

Một ngôi sao khác cũng đã xuất hiện nhưng không thi đấu tối 3.12 là \”Quyền vương\” Trương Đình Hoàng, anh đến để trực tiếp chỉ đạo các đàn em đoàn Đắk Lắk thi đấu. Cho đến lúc này anh vẫn chưa 1 lần xỏ găng tại giải, do các đối thủ đều bỏ cuộc. Chiều nay 4.12, anh sẽ có trận chung kết quốc gia thứ 13 của mình gặp Bùi Ngọc Phượng (Hải Phòng).