05/19/2022

Thủ thành Bùi Tấn Trường đáp trả trước những chỉ trích

Thủ môn tuyển Việt Nam Bùi Tấn Trường đã đáp trả cực gay gắt những chỉ trích của người hâm mộ xung quanh việc anh thường xuyên lên mạng xã hội và yêu cầu thủ môn này giải nghệ. 

Bùi Tấn Trường là thủ môn được huấn luyện viên Park Hang-seo lựa chọn trấn giữ khung thành tuyển Việt Nam nhiều trận nhất tính đến thời điểm này của vòng loại cuối World Cup 2022. Anh bắt chính cả 2 trận lượt đi và về với Saudi Arabia, cùng với đó là 2 trận với Trung Quốc và Nhật Bản.

Mới đây, trong trận thua 0-1 trên sân Mỹ Đình trước Saudi Arabia, bàn thua xuất phát từ một tình huống bóng bổng, thủ thành Bùi Tấn Trường được cho là mắc lỗi trong bàn thua này. Chính vì thế, sau trận đấu, thủ môn người Đồng Tháp đã nhận không ít chỉ trích về vấn để chuyên môn lẫn việc quá sa đà vào mạng xã hội.

Đỉnh điểm nhất, nhiều người hâm mộ yêu cầu thủ thành Bùi Tấn Trường nên giải nghệ. Tuy nhiên, thủ môn của đội tuyển Việt Nam đã đáp trả cực gay gắt: \”Giờ tôi giải nghệ thì lấy gì nuôi gia đình tôi, rồi công việc tôi đang làm, tự nhiên mấy người kêu tôi nghỉ. Thí dụ như giờ anh em đang làm công việc gì đó, tôi nói thôi anh em nghỉ đi, về nhà chơi đi. Anh em có nghỉ không?\”.

Trước việc người hâm mộ cho rằng, thủ thành của tuyển Việt Nam sa đà vào mạng xã hội, đặc biệt là TikTok và thường xuyên livestream đến khuya, ảnh hưởng tới sức khỏe và phong độ, Bùi Tấn Trường chia sẻ: “Tôi vẫn sẽ livestream bình thường. Tôi có làm gì sai đâu mà phải dừng lại. Miễn không ảnh hưởng đến công việc là được. Đây cũng là nghề phụ của tôi mà\”.

Thủ thành Bùi Tấn Trường vẫn sẽ nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Park Hang-seo. Anh thậm chí nhiều khả năng sẽ bắt chính tại AFF Cup sắp diễn ra trong bối cảnh Văn Lâm vừa phẫu thuật chấn thương, còn thủ thành Văn Toản cũng gặp vấn đề về chấn thương và đang được điều trị.