05/24/2022

Thủ tướng CH Czech tiết lộ suýt bị ám sát

Thủ tướng CH Czech tiết lộ suýt bị ám sát - ảnh 1

Thủ tướng CH Czech Andrej Babis đưa ra một bức ảnh cho thấy những vũ khí thuộc về người đàn ông mà nhà lãnh đạo cho là muốn ám sát ông

Chụp màn hình RT

Trong một đoạn video được đưa lên trang Facebook của mình hôm 2.12, Thủ tướng Babis nói cảnh sát đã phá âm mưu ám sát nhắm vào nhà lãnh đạo này, theo Đài RT.

“Hôm qua, thứ Tư, một người phản đối an ninh nghiêm ngặt liên quan dịch tễ học đã đến tòa nhà chính phủ và muốn tấn công tôi, trong lúc tên đó đang mang dao găm và súng. Cảnh sát đã ngăn chặn tên đó tại cổng vào tòa nhà”, Thủ tướng Babis nói.

Thủ tướng Babis còn đưa ra một bức ảnh cho thấy những loại vũ khí thuộc về người mà nhà lãnh đạo cho là đã đến tòa nhà chính phủ với ý đồ ám sát ông.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho hay đã mở cuộc điều tra liên quan tuyên bố trên của Thủ tướng Babis. “Lực lượng an ninh đã bắt giữ một người đàn ông có vài vũ khí. Cho đến nay, tôi không có thêm thông tin về việc liệu đó là vũ khí giả hay thật”, vị phát ngôn viên cho hay.

\\n

Đây không phải là lần đầu tiên ông Babis đối mặt các mối đe dọa. Hồi tháng 2, nhà lãnh đạo này cho kênh CNN Prima News hay một người đàn ông đã cố bắn ông và gia đình của ông.

Ông Babis làm thủ tướng CH Czech từ năm 2017 và sắp rời nhiệm sở sau khi Tổng thống Milos Zeman cách đây gần một tuần chọn ông Petr Fiala làm thủ tướng theo sau cuộc bầu cử hồi tháng 10.