05/26/2022

Thủ tướng đồng ý cấp ngân sách lần 1 hơn 300 tỉ đồng cho SEA Games 31

Sau khi tiến hành thẩm định xong khoản kinh phí nói trên, Bộ Tài chính đã trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Mới đây, trên cơ sở đề xuất của Bộ VH-TT-DL, Bộ Tài Chính, Thủ tướng đã đồng ý cấp ngân sách lần 1 cho Ban tổ chức SEA Games 31. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký công văn chỉ đạo Bộ VH-TT-DL, Bộ Tài chính thực hiện chỉ đạo nói trên. Thời gian tới, số tiền cấp lần 1 sẽ được giải ngân để Ban tổ chức tiến hành các công việc quan trọng.

Thủ tướng đồng ý cấp ngân sách lần 1 hơn 300 tỉ đồng cho SEA Games 31 - ảnh 2

Hội nghị ngành thể dục thể thao

Đ.HUY

Ở diễn tiến khác có liên quan đến SEA Games 31, theo báo cáo của Bộ VH-TT-DL tại hội nghị tổng kết ngành thể thao năm 2021 tổ chức vào ngày 6.1, việc triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 trong năm 2021 còn chậm do vẫn bị ảnh hưởng của Covid-19. Các dự án cải tạo, nâng cấp công trình thể thao cũng bị chậm tiến độ.

Được ấn định tổ chức từ 12-23.5, SEA Games 31 được xem là một trong những mục tiêu quan trọng của thể thao Việt Nam năm 2022. Thời gian từ nay đến đại hội không còn nhiều (gần 5 tháng, chưa tính thời gian nghỉ Tết Nguyên đán), trong khi khối lượng công việc chuẩn bị tổ chức đại hội rất lớn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và các cơ quan liên quan cần tiếp tục chuẩn bị thật tốt kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực này.

\\n

Thủ tướng đồng ý cấp ngân sách lần 1 hơn 300 tỉ đồng cho SEA Games 31 - ảnh 3

Các VĐV đang nỗ lực chuẩn bị cho SEA Games 31

Đ.HUY

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Với điều kiện hiện nay, vắc xin Covid-19 đã được tiêm phủ, công nhân lao động cũng đã đi làm bình thường được thì các công trình phục vụ SEA Games 31 phải làm thật sớm. Việc chuẩn bị còn vướng điều gì thì đại diện các bộ ngành phải họp bàn để hỗ trợ, giúp sức. Chúng ta cố gắng tổ chức cho tốt một kỳ SEA Games chu đáo. Như đã nói rất nhiều lần, SEA Games lần này, Việt Nam tổ chức dứt khoát không đi theo kiểu mình mạnh gì thì cố tổ chức bằng được để lấy huy chương. Chúng ta sẽ tổ chức một cách đàng hoàng\”.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định: \”SEA Games không chỉ là một đại hội thể thao đơn thuần mà còn là dịp để chúng thể giới thiệu, quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là nhiệm vụ lớn của 12 địa phương tham gia tổ chức 40 môn thi đấu, nên các địa phương cần phải chủ động vào cuộc với Bộ VH-TT-DL để tổ chức thực hiện\”.

Cuối tháng 12.2021, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết, Ban tổ chức SEA Games 31 đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4.2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử để sẵn sàng phục vụ đại hội.