05/26/2022

Tỉ phú Nga Abramovich phải hạ giá để bán nhanh Chelsea

Một nguồn tin tiết lộ: “Abramovich sẽ rất may mắn khi có được gần 2 tỉ bảng. Có những người mua đang tìm kiếm 1 CLB tầm cỡ như Chelsea, nhưng thực tế Abramovich đang muốn bán nhanh khiến vị thế của ông ấy suy yếu đáng kể. Bất cứ ai đến bàn sẽ không đáp ứng những gì ông ấy muốn”. Điều này được hiểu ông chủ người Nga có thể buộc phải giảm giá rao bán khoảng 3 tỉ bảng cho Chelsea trong nỗ lực tìm kiếm người mua CLB trong những ngày tới.

Tỉ phú Nga Abramovich phải hạ giá để bán nhanh Chelsea - ảnh 2
Roman Abramovich đã mang lại giai đoạn thành công nhất trong lịch sử Chelsea

afp

Theo nguồn tin trên, ông Abramovich sẵn sàng cung cấp số tiền thu được từ bất kỳ thương vụ nào nếu cảm thấy phù hợp. Tỉ phú Nga cũng sẵn sàng xóa các khoản vay 1,5 tỉ bảng của Chelsea trong 19 năm kể từ khi trả 140 triệu bảng để mua đứt từ Ken Bates.

\\n

Nhưng chủ sở hữu mới cũng sẽ phải đối mặt với câu hỏi hóc búa tại Stamford Bridge. Theo đó, ông Abramovich đã thực hiện kế hoạch trị giá 1 tỉ bảng để san ủi sân vận động có sức chứa 42.000 khán giả của Chelsea và xây dựng sân mới đẳng cấp thế giới khi đơn xin nhập quốc tịch Anh của ông bị chính phủ nước này từ chối gần 4 năm trước. Báo giới Anh ước tính rằng chi phí cho sân mới với sức chứa 60.000 chỗ ngồi ở trung tâm Tây London hiện đã tăng gấp đôi.

Tỉ phú Nga Abramovich phải hạ giá để bán nhanh Chelsea - ảnh 3

Nhiều tỉ phú quan tâm đến việc mua Chelsea

chụp màn hình the Sun

Trong khi đó, theo báo giới Anh, việc bán Chelsea có thể mất nhiều thời gian do phải chờ ban tổ chức Ngoại hạng Anh thông qua thỏa thuận này. Việc hoàn tất thương vụ trong 3 tháng sẽ rất khó vì số lượng thẩm định phải được thực hiện. Minh chứng là phải mất 18 tháng để Mike Ashley bán Newcastle cho tập đoàn được hậu thuẫn bởi Ả Rập Xê Út.

Abramovich có thể đã bán Chelsea cho Sir Jim Ratcliffe vào năm ngoái khi người đàn ông giàu nhất nước Anh muốn mua 1 CLB ở Ngoại hạng Anh. Ông Ratcliffe, người có tài sản ước tính 20 tỉ bảng, sau đó rút lui khi Abramovich báo giá 3 tỉ bảng. Tỉ phú 69 tuổi người Anh cho rằng mức giá khoảng 1,7 tỷ bảng cho “The Blues” là thực tế hơn.