05/19/2022

Tỉ số trận tuyển Việt Nam – Lào: Thầy trò ông Park sẽ thắng đậm?

Một chiến thắng trước đội tuyển Lào chính là mục tiêu của tuyển Việt Nam ở trận mở màn AFF Cup 2020. Thậm chí, thầy trò ông Park Hang-seo hoàn toàn có cơ sở lẫn thực lực để có thể giành chiến thắng với cách biệt lớn.

Cơ hội giải tỏa áp lực

Chuỗi 6 trận thua của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ khép lại, khi thầy trò ông Park Hang-seo chạm trán với đối thủ Lào ở trận ra quân AFF Cup 2020.

Đội tuyển Lào trong năm qua không có quá nhiều thông tin, thậm chí họ cũng không có nhiều trận đấu với các đội tuyển trong khu vực. Tuy nhiên xét về tương quan lực lượng thì bóng đá Lào trong quá khứ và cả thời điểm hiện tại đều hoàn toàn lép vế so với tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải cũng các đồng đội sau chuyến tập huấn 10 ngày tại thành phố Vũng Tàu cũng đã phần nào giải tỏa được áp lực sau chuỗi trận thua trước những đối thủ đẳng cấp của châu lục. Việc được tập luyện và thi đấu thường xuyên trong thời gian qua không chỉ giúp các cầu thủ của tuyển Việt Nam duy trì được thể lực và phong độ mà còn hoàn thiện được bộ khung hướng đến AFF Cup 2020 – thứ mà ông Park Hang-seo đã định hình từ vòng loại cuối World Cup 2022.

Quan trọng hơn cả, tâm lí chiến cũng như tinh thần các tuyển thủ Việt Nam khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2020 là hoàn toàn thoái mái và hung phấn. Việc mang trọng trách bảo vệ ngôi vương không hề tạo nên áp lực cho ông Park cũng như các học trò, khi mà tuyển Việt Nam đã ở vào tâm thế khác, ít nhất là “chiếu trên” so với các đội trong khu vực.

Toan tính về nhân sự

Như trước đó Lao Động từng đề cập, trận đấu với đối thủ Lào với tuyển Việt Nam mà nói, đây sẽ là cơ hội để huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều sự toan tính về nhân sự. Nhất là trong bối cảnh, 2 đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam tại vòng bảng là Malaysia và Indonesia được ông Park xác định là những đối thủ chính.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup, ngoài “phát hiện mới” Hoàng Đức, thì ông Park rất ít khi thay đổi nhân sự. Điều này khiến cho không ít cầu thủ dù thường xuyên có mặt ở tuyển Việt Nam nhưng vẫn chưa có cơ hội ra sân để thể hiện, và trận đấu với đội tuyển Lào sẽ là thời cơ không thể tốt hơn để chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm. 

Nói chính xác hơn, là trước đối thủ Lào, huấn luyện viên Park Hang-seo không cần thiết phải cho các học trò bung sức. Trước mắt tuyển Việt Nam là một hành trình dài, để đi đến ngôi vô địch, thầy trò ông Park sẽ có 8 trận đấu. Do đó, việc dưỡng sức cho các trụ cột, hạn chế tối đa chấn thương là điều có thể tính toán trước đối thủ yếu như tuyển Lào.

Tuyển Việt Nam đã có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất tại chiến dịch AFF Cup 2020, cộng với tinh thần thoải mái và hưng phấn, Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội hoàn toàn có thể tự tin “bỏ túi” 3 điểm ở trận ra quân, thậm chí là có chiến thắng đậm để tạo đà tâm lí cho 2 trận đấu quan trọng sau đó.

Dự đoán: Việt Nam 4 – 0 Lào