05/27/2022

Tiết lộ quốc gia say xỉn nhất thế giới

Australia là quốc gia say xỉn nhất thế giới, tiêu thụ rượu bia gần gấp đôi so với những nước khác.

RT đưa tin, một cuộc khảo sát quốc tế hàng năm về việc sử dụng chất gây nghiện cho thấy người Australia được coi là những người nghiện rượu nặng nhất trên thế giới, tiêu thụ rượu gần gấp đôi so với những nước khác trong năm 2020.

Hơn 32.000 người từ 22 quốc gia đã báo cáo mức tiêu thụ rượu của họ cho tổ chức nghiên cứu độc lập Global Drug Survey có trụ ở tại London, Anh. Báo cáo Global Drug Survey 2021 công bố hôm 2.12 cho thấy những người được hỏi ở Australia say xỉn hơn hai lần một tháng (khoảng 27 lần một năm), trong khi mức trung bình toàn cầu là khoảng 14 lần, hoặc nhiều hơn một lần một tháng.

Đan Mạch và Phần Lan đứng ở vị trí thứ hai, với những người được hỏi từ mỗi quốc gia cho biết họ say rượu gần hai lần một tháng vào năm ngoái. Cuộc khảo sát xác định say rượu là tình huống mà các khả năng thể chất và tinh thần bị suy giảm đến mức ảnh hưởng đến sự cân bằng, tập trung và lời nói. Những người uống rượu Mexico được cho là ít có khả năng gặp phải trạng thái này nhất.

Gần 1/4 số người Australia được hỏi cảm thấy hối tiếc về thói quen uống rượu của họ, gần 3/4 người nói rằng họ không hài lòng vì “uống quá nhiều quá nhanh”. Tuy nhiên, những \”bợm nhậu\” ở Ireland cảm thấy tồi tệ nhất về việc trở nên say xỉn, với hơn 1/4 “ước gì uống ít hơn hoặc không say một chút nào”.

Dân nhậu Australia cùng Phần Lan đứng đầu danh sách tìm cách điều trị y tế khẩn cấp cho các tình huống \”nghiêm trọng\” liên quan đến rượu. Tỉ lệ tìm kiếm chăm sóc y tế ở cả hai quốc gia gần như gấp ba lần mức trung bình toàn cầu, gây thêm áp lực lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Monica Barratt – trưởng nhóm nghiên cứu cuộc khảo sát – nói với hãng tin Australia The Latch rằng, người dân nước này “được uống bia” trong đại dịch COVID-19 vì hầu hết các khu vực đều tránh được các đợt đóng cửa kéo dài như ở các nước khác trong năm qua. Ngoài bang Victoria, hầu hết các tiểu bang và lãnh thổ chỉ trải qua các đợt đóng cửa ngắn, cho phép các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi vẫn mở và sự kiện vẫn diễn ra.