05/25/2022

Tốt nghiệp kinh tế nhưng chàng trai 9X quyết theo đuổi nghề người mẫu

“Tự lực cánh sinh” bằng cách học qua mạng

Khi còn là một học sinh ở trường THPT, người mẫu Lê Phương Nam (24 tuổi) cho biết anh có 3 ước mơ: làm người mẫu, học kinh tế và trở thành tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, khi tốt nghiệp THPT, anh chàng 9X lại lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội).

Với chiều cao lý tưởng 1 m 86, Phương Nam từng có khoảng thời gian 6 tháng làm “Promotion Boy” ( làm tiếp thị, quảng cáo, người mẫu đại diện hay lễ tân) trong lúc học ĐH, với công việc chính là tiếp đón khách, bưng quà lên sân khấu và làm hoạt náo sự kiện. Kể từ đó, anh cũng tăng cường đến phòng gym tập luyện và quyết định theo đuổi nghề người mẫu, cùng lúc hoàn tất chương trình ĐH.

Tốt nghiệp kinh tế nhưng chàng trai 9X quyết theo đuổi nghề người mẫu - ảnh 2

Phương Nam không ngừng học hỏi trong lĩnh vực người mẫu

nvcc

\\n

Thích ứng với dịch bệnh

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, nghề mẫu của chàng trai 9X đã gặp phải rất nhiều khó khăn do các công ty thời trang bị tồn hàng, khó bán hàng nên ít có nhu cầu thuê mẫu chụp. Do đó, anh đã nảy ra ý tưởng làm thêm công việc booking KOL, influencer (tức kết nối những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đến với các nhãn hàng để quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm của nhãn hàng đó).

\”Trong tương lai dù sở hữu gương mặt đẹp hay với thân hình chuẩn, các nhãn hàng cũng dần phải thay thế sang một người đại diện khác, vì vậy nên bên cạnh nghề người mẫu, mình đã đầu tư thời gian cho công việc online đó là booking KOL, influencer\”, người mẫu 9X chia sẻ.

Khi mới bắt đầu, anh cũng gặp một số khó khăn vì bảng giá đưa ra chưa phù hợp với ngân sách của nhãn hàng hoặc KOL, influencer không phù hợp. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng, chàng mẫu gốc Hà Nội đã dần rút ra kinh nghiệm và có một lượng khách hàng quen biết nhất định.

Bên cạnh đó, anh còn lên YouTube học thêm về các mảng khác như biên tập video, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và đọc sách để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Anh cũng thường dành ra 30 phút mỗi chiều cho việc tập thể dục tại nhà nhằm nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng.

Tốt nghiệp kinh tế nhưng chàng trai 9X quyết theo đuổi nghề người mẫu - ảnh 3

Phương Nam trong một chương trình biểu diễn thời trang

nvcc

Ngoài việc sở hữu tài khoản Facebook cá nhân hơn 200 nghìn lượt theo dõi, Phương Nam còn để lại ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng thông qua việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Kể từ năm cuối ở ĐH, Phương Nam thường đi làm thiện nguyện và gây dựng một quỹ từ thiện nhỏ với nguồn tiền do người thân, người quen đóng góp. Cứ vào dịp Tết Trung thu và những ngày cận tết, nhóm thiện nguyện của người mẫu 9X thường tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.