08/08/2022

TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 1

Các quán karaoke tiếp tục \”nằm ngủ\”

tấn đạt

Chiều 18.11, UBND TP.HCM bất ngờ ban hành công văn khẩn tạm dừng các hoạt động karaoke, bar, vũ trường, spa… vì tình hình dịch tại TP.HCM còn diễn biến phức tạp. Quyết định này khiến những người trẻ làm chủ tiệm spa hụt hẫng. Trước đó vài ngày, TP.HCM đã ra quyết định các dịch vụ này được hoạt động nhưng có điều kiện và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tiếp tục bán hàng trực tuyến

Phạm Hoàng Bích Trâm, 21 tuổi, chủ tiệm spa R.U.M Beautyroom, Q.Tân Bình, TP.HCM đã ngậm ngùi đóng cửa tiệm làm đẹp và tiếp tục bán hàng trực tuyến mỹ phẩm sau quyết định bất ngờ của TP.HCM.

Bích Trâm luôn mong muốn được làm trong lĩnh vực làm đẹp. Vào năm 2018, nhờ sự cố gắng của bản thân và giúp đỡ từ gia đình, Trâm đã mở được một tiệm spa nhỏ nhắn ở đường Trường Chinh, Q.Tân Bình, TP.HCM. Tuy nhiên, tiệm spa của cô liên tục bị đóng cửa vì dịch Covid-19.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 2

Các dịch vụ massage, xông hơi – xoa bóp cũng tiếp tục đóng cửa

tấn đạt

“Đợt dịch năm trước tôi vẫn có thể tự lo liệu được, nhưng đến đầu năm 2021 thì bất ổn. Tôi phải sang mặt bằng và dời về một nơi nhỏ hơn để dễ trang trải, nhưng sau đó tiếp tục bị đóng cửa do tình hình dịch phức tạp”, Trâm kể.

Hơn nửa năm nay, tiệm spa của cô không hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 3

Trâm không may khi khởi nghiệp rơi vào những năm dịch

nvcc

“Tôi đã dọn dẹp lại tiệm spa để chuẩn bị đón khách, nhưng chỉ sau 1 ngày, TP.HCM ra quyết định tiếp tục đóng cửa. Sự thay đổi quá nhanh. Mọi thứ khiến tôi ngạt thở và hụt hẫng rất nhiều. Tôi cũng không biết khi nào mới được mở trở lại, chứ hơn 6 tháng qua, tiệm spa đã “đóng băng” hoàn toàn. Tôi phải tiết kiệm chi tiêu, cố gắng bán trực tuyến từng mặt hàng mỹ phẩm để có thu nhập mà đóng tiền mặt bằng gần 10 triệu đồng/tháng”, Trâm chia sẻ.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 4

Người trẻ kinh doanh spa khốn khổ vì dịch bệnh

nvcc

Tương tự, N.T.Trang, 29 tuổi, chủ tiệm làm đẹp trong hẻm 60 Lê Đại Hành, Q.11, TP.HCM, cảm thấy thất vọng khi nghe tin TP.HCM tiếp tục dừng hoạt động dịch vụ làm đẹp.

“Tôi và chồng vừa chuẩn bị sửa sang lại cửa tiệm, mua thêm vài chai xịt khuẩn và hộp khẩu trang. Nhưng chưa kịp vui mừng thì như “chết lặng” khi tiệm lại phải tiếp tục đóng cửa”, chị Trang cho hay.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 5

Các cửa tiệm dịch vụ làm đẹp trông chờ ngày được trở lại

nvcc (hình chụp năm 2018)

\\n

Chị Trang chia sẻ: “Nếu bây giờ chấp nhận \’bình thường mới\’ mà các dịch vụ karaoke, spa, massage… không cho hoạt động thì những chủ doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, tư nhân như tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian vừa qua, dù ngừng hoạt động nhưng chúng tôi vẫn phải đóng tiền mặt bằng, điện, nước. Nếu cứ tiếp tục đóng cửa kéo dài như vậy thì những người kinh doanh như tôi không biết sẽ tiếp tục gồng gánh được bao lâu nữa?”.

Trong khi đó, anh Lê Hữu Nghĩa, 24 tuổi, sống tại hẻm 163 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM, lại tiếp tục thất nghiệp. Anh Nghĩa cho hay anh vừa từ quê ở tỉnh Bến Tre lên TP.HCM hôm 10.11 để chuẩn bị trở lại làm nhân viên tại một tiệm karaoke trên đường 3 tháng 2, Q.10, TP.HCM.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 6

Nhiều người hụt hẫng khi các dịch vụ như karaoke, spa tiếp tục đóng cửa

tấn đạt

“Ông chủ đã bảo tôi quay lại làm việc, rồi bản thân ông cũng thất vọng và khuyên tôi đợi thêm vài ngày xem có tiệm karaoke có được mở cửa lại hay không. Còn tôi thì định tìm một công việc nào tạm để kiếm thu nhập\”, anh tâm sự.

Cố gắng chung tay chống dịch

Trong khi đó, nhiều người trẻ cảm thấy “mừng hụt” khi nghe tin TP.HCM bất ngờ ra văn bản tiếp tục tạm ngưng các hoạt động karaoke, bar, vũ trường, spa…

Chẳng hạn, Đỗ Thị Mỹ Linh, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh Tế, TP.HCM, cho biết ban đầu khi nghe tin tiệm karaoke được hoạt động lại, cô và nhóm bạn thân cảm thấy rất phấn khởi vì mọi người không được \”cầm mic\” suốt 6 tháng qua.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 7

Nhiều quán karaoke lớn trên đường 3 tháng 2, TP.HCM tiếp tục đóng cửa

tấn đạt

“Mọi người định cuối tuần này rảnh sẽ đi ra tiệm karaoke chơi, vậy mà lại nghe tin tiếp tục ngừng hoạt động, thật sự rất hụt hẫng\”, Linh nói.

Tuy nhiên, với tinh thần phòng dịch, luôn luôn nâng cao cảnh giác, Linh nghĩ rằng việc ngừng các hoạt động tập trung đông người cũng là điều nên làm và cô hoàn toàn ủng hộ các kế hoạch phòng dịch dù có hơi đáng tiếc.

 TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động karaoke, spa: Chưa kịp vui mừng sửa soạn mở cửa tiệm - ảnh 8

Nhiều bạn trẻ mong các chủ quán karaoke, spa… thông cảm vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp

tấn đạt

Giống như Linh, anh Phạm Quốc Huy, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, TP.HCM, cho hay: \”Nghe tin tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh như karaoke, spa.. thì tôi cũng thấy hơi buồn vì có những dịch vụ làm đẹp, vui chơi mà đã lâu rồi bản thân chưa có dịp trải nghiệm lại. Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp nên mong các chủ quán karaoke, spa,… cảm thông chia sẻ với thành phố để cùng cố gắng chung tay chống dịch\”.