05/21/2022

TP.HCM sẽ tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào những vị trí phù hợp

TP.HCM sẽ tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào những vị trí phù hợp - ảnh 2

Tặng hoa cho các thủ khoa xuất sắc tại buổi giao lưu

Lê Thanh

Riêng 33 thủ khoa tốt nghiệp đầu ra các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM có thành tích học tập xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng có giá trị cấp T.Ư như: Sinh viên 5 tốt, Sao tháng Giêng. Nhiều bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 thời gian qua tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung ở địa phương cư trú.

TP.HCM sẽ tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào những vị trí phù hợp - ảnh 3

Các thủ khoa tốt nghiệp đầu ra tại lễ tuyên dương

Lê Thanh

\\n

Theo ông Luận, Đảng bộ, chính quyền thành phố trong mọi thời kỳ đều luôn xác định đúng vai trò của thanh niên, sinh viên. Luôn luôn đặt vấn đề khơi gợi, phát huy ý tưởng sáng tạo và hành động của thanh niên, sinh viên cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố. “Tôi tin rằng, nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao như các thủ khoa hôm nay chắc chắn sẽ là những nhân tố quan trọng, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố và đất nước”, ông Luận kỳ vọng.

TP.HCM sẽ tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào những vị trí phù hợp - ảnh 4

Ông Ngô Văn Luận, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM (bên phải) và chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, vinh danh thủ khoa tốt nghiệp đại học đầu ra

Lê Thanh

Để nâng cao chất lượng đầu vào và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, ông Luận nói: “TP.HCM cũng sẽ tăng cường tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ thuộc ngành nghề chiến lược để bố trí vào những vị trí phù hợp. Điều đó cho thấy, chính các bạn thủ khoa được tuyên dương đang là đối tượng tài năng trẻ phù hợp và xứng đáng nhất cho vị trí lãnh đạo tương lai của thành phố sau này”.

TP.HCM sẽ tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào những vị trí phù hợp - ảnh 5

Lễ tuyên dương thủ khoa

Lê Thanh

Năm 2021 là năm thứ 8 liên tiếp Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 8 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 629 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 308 thủ khoa đầu vào, 321 thủ khoa tốt nghiệp đầu ra các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.