08/08/2022

Trung Quốc thu giữ hơn 7 tấn thẻ giao dịch Pokémon giả mạo

Theo ScreenRant, hơn 7 tấn thẻ giao dịch Pokémon giả mạo gửi đến Tây Âu đã bị giới chức trách Trung Quốc ngăn chặn đầu tuần này tại một sân bay ở Thượng Hải. Tin tức liên quan đến thẻ Pokémon luôn được cộng đồng hâm mộ quan tâm trong phần lớn thời gian trong năm nay, do sự khan hiếm nguồn hàng khiến những kẻ trục lợi (Scalpers) tận dụng nhiều chiêu trò nhất có thể. Do đó, tình trạng thiếu thẻ liên tục đã tạo ra sự bùng nổ thị trường đại lý bán lẻ và vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Trung Quốc thu giữ hơn 7 tấn thẻ giao dịch Pokémon giả mạo - ảnh 1

Hơn 7 tấn thẻ Pokémon giả mạo bị thu giữ tại một sân bay ở Thượng Hải

PlanetSmarts

Trên thực tế, tình hình tồi tệ đến mức những cảnh bạo lực đã nổ ra tại các nhà bán lẻ tích trữ thẻ giao dịch. Chẳng hạn như một trường hợp cảnh sát ở Brooksfield, Washington (Mỹ) từng phải đến cửa hàng Target sau một vụ tranh chấp liên quan đến thẻ giao dịch, căng thẳng diễn ra khi một người đàn ông đã rút súng sau khi bị một nhóm người mua sắm tấn công. Sự kiện này đã tác động đến quyết định ngừng bán các thẻ Pokémon của Target.

\\n

Như Nintendo Life đưa tin, một báo cáo từ cửa hàng Yicai Global của Trung Quốc cho biết các quan chức tại sân bay Pudong ở Thượng Hải thu giữ 20 thùng thẻ giao dịch Pokémon giả mạo, trọng lượng đáng kinh ngạc lên tới 7,6 tấn. Bộ sưu tập thẻ giả khổng lồ được vận chuyển từ một công ty không xác định ở thành phố cảng Thanh Đảo và chúng sẽ hạ cánh ở Hà Lan nếu chính quyền Trung Quốc không ngăn chặn.

Nếu bộ sưu tập thẻ này cập bến Tây Âu theo kế hoạch, chắc chắn sẽ được bán trực tuyến cho những người sưu tập thẻ Pokémon nhẹ dạ muốn tránh những rắc rối khi mua sắm do tình trạng khan hiếm hàng kéo dài. Với hành vi gian lận như thế này đang diễn ra trên toàn cầu, người hâm mộ chỉ nên mua thẻ giao dịch từ các cửa hàng có uy tín.