05/21/2022

Truy điệu và an táng 6 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Điện Biên – Sáng 6.1, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam được đưa từ Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao – xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Các bộ hài cốt được an táng lần này do đội quy tập mộ liệt sĩ Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc với sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân nước bạn Lào. Tuy nhiên, cả 6 liệt sĩ đều chưa đủ yếu tố xác định danh tính.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Điện Biên nhấn mạnh:  \”Những năm tháng chiến đấu trên đất nước bạn Lào, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; bền gan, vững chí vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh của hai dân tộc, vì tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào\”.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Điện Biên bày tỏ sự biết ơn với Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào đã dành những tình cảm tốt đẹp, coi quân tình nguyện Việt Nam như con em ruột thịt của mình, che chở, đùm bọc, kề vai sát cánh bên nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ hy sinh, cùng chiến đấu và chiến thắng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đông đảo cán bộ chiến sĩ và nhân dân đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã hoàn thành nghĩa vụ Quốc tế cao cả về nơi an nghỉ cuối cùng trên đất mẹ Việt Nam.