07/02/2022

Tuyển Campuchia cam kết chơi tấn công, ghi bàn trước tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên Ryu Hirose cho biết tuyển Campuchia sẽ hướng đến lối chơi kiểm soát bóng, gây sức ép và tìm kiếm bàn thắng trước tuyển Việt Nam. 

Chiều 15.12, tuyển Campuchia đã thắng tuyển Lào 3-0. Chan Vathanaka lập cú đúp, bàn còn lại được ghi do công của Sieng Chanthea.

Chiến thắng này không giúp tuyển Campuchia đi tiếp, nhưng nó tiếp thêm động lực lớn cho Những chiến binh Angkor trước trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp tuyển Việt Nam tối 19.12.

\”Tôi rất vui vì chiến thắng và đây là một trận đấu khác cho thấy chúng tôi có thể kiểm soát bóng. Tuyển Campuchia cũng ghi được một số bàn thắng và giữ sạch lưới. Chúng tôi muốn tiếp tục kết nối việc kiểm soát bóng với ghi bàn, dâng cao gây sức ép và bất chấp đối thủ là ai, chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều này trong trận đấu cuối cùng gặp tuyển Việt Nam\”, ông Ryu Hirose cho biết trên trang chủ AFF Cup 2020.

Tuyển Campuchia không được đánh giá cao tại AFF Cup năm nay. Tuy nhiên, lối chơi của họ là nhất quán sau 3 trận đấu. Ông Hirose yêu cầu các cầu thủ chơi kiểm soát bóng, tích cực gây sức ép lên phần sân đối phương. Qua 3 trận đã đấu, tuyển Campuchia đều kiểm soát bóng nhiều hơn Indonesia, Malaysia và Lào. Họ cũng ghi được 6 bàn thắng qua 3 trận, con số rất đáng khích lệ.

Tổng giám đốc tuyển Campuchia – danh thủ Keisuke Honda (Nhật Bản) hết lời ca ngợi cầu thủ đội nhà. Ông nói: \”Các cầu thủ đã làm rất tốt. Tôi tự hào về họ. Tôi cũng muốn nhắc đến những cầu thủ không được thi đấu, họ đã làm việc rất chăm chỉ sau trận đấu tối nay. Các cầu thủ đã trở thành những chuyên gia thực thụ\”.

Với những gì đã thể hiện, tuyển Campuchia hứa hẹn sẽ gây nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam hôm 19.12 tới. Tại AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam cũng gặp Campuchia ở vòng bảng và thắng 3-0.