05/21/2022

Tuyên dương 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc

Ngày 6.1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 8.

Tham dự chương trình có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; ông Đỗ Tiến Sĩ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; và các Bí thư T.Ư Đoàn.

Những sáng kiến vì nhân dân

Ban tổ chức cho biết, năm 2021 đã có 250 hồ sơ đề cử của 47 đơn vị gửi về T.Ư Đoàn tham gia xét giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc. Trên cơ sở 250 hồ sơ đề cử và đề xuất của Hội đồng bình chọn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định tuyên dương 44 cá nhân đạt giải thưởng.

Tuyên dương 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - ảnh 2

Bà Phạm Thị Thanh Trà và anh Bùi Quang Huy trao giải thưởng cho các cá nhân được vinh danh

bảo anh

Trong số các cá nhân được trao thưởng có một người đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là anh Nguyễn Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Bình Dương; một đại biểu đã nhận Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng ba của Chủ tịch nước là anh Nguyễn Thanh Bình, nhân viên Đài Truyền thanh H.Bình Chánh, TP.HCM.

2 người đã trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: bác sĩ Phạm Minh An, Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng và anh Nguyễn Vĩnh Nghi, Bí thư Đoàn cơ sở, Chi hội trưởng Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Tuyên dương 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - ảnh 3

Các đại biểu tham gia giao lưu tại lễ vinh danh

bảo anh

Tại lễ tuyên dương, các đại biểu tiêu biểu đã có buổi giao lưu chia sẻ về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ liêm chính, trung thực, sáng tạo trách nhiệm. Anh Nguyễn Thanh Bình, nhân viên Đài Truyền thanh H.Bình Chánh (TP.HCM), đã chia sẻ về những sáng kiến trong công việc, khi xảy ra dịch bệnh Covid-19. Hàng ngày anh cùng đồng nghiệp vào các khu cách ly bệnh viện chiến để ghi lại hình ảnh đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch và cung cấp kịp thời thông tin cho xã hội. Là Bí thư chi Đoàn, anh đã cùng đoàn viên phối hợp với các lực lượng khác trao hàng ngàn suất ăn sáng đến lực lượng tuyến đầu để họ vượt qua khó khăn.

Bác sĩ Phạm Minh An, Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, chia sẻ những nỗ lực cứu chữa F0 để họ chiến thắng dịch bệnh trở về với gia đình.

Cần xứng đáng là công bộc của dân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao T.Ư Đoàn và Bộ Nội vụ đã có sáng kiến tổ chức giải thưởng, để kịp thời động viên khơi dậy tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức trẻ trong việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tuyên dương 44 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - ảnh 4

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ

bảo anh

Ông Mẫn cho biết, thời gian qua, Đoàn Thanh niên đã có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Từ thực tiễn hoạt động phong phú của tuổi trẻ, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.

Ông Mẫn đánh giá các cán bộ được vinh danh là tấm gương tiêu biểu dại diện cho hàng trăm nghìn cán bộ, công chức, viên chức trẻ toàn quốc. Việc được vinh danh là niềm vinh dự tự hào nhưng lớn hơn là sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công việc phải cao hơn, nặng nề hơn. Ông Mẫn mong muốn các tấm gương tiếp tục khẳng định tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, để xứng đáng là công bộc của dân.

Phó chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ mong muốn tổ chức Đoàn cần tiếp tục khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ hơn nữa trí tuệ, sức trẻ, sức sáng tạo của thanh niên.

“Các bạn đoàn viên, thanh niên trong cả nước nói chung và cán bộ, công chức, viên chức trẻ nói riêng tiếp tục khẳng định sức trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”, ông Mẫn nhấn mạnh.

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” là giải thưởng của T.Ư Đoàn nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức trẻ xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội, tích cực tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, không ngừng sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất, công tác phục vụ nhân dân, có nhiều sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn.

Sau 7 lần tổ chức, đã có 379 cá nhân nhận giải thưởng.

Qua việc kết nối và nắm bắt từ cơ sở, nhiều bạn được tuyên dương khi trở về đơn vị đã có nhiều đóng góp tích cực, xứng đáng với danh hiệu được vinh danh, tiếp tục được cấp ủy quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, trưởng thành.