08/08/2022

Tuyển Indonesia sang Châu Âu thuyết phục 4 cầu thủ về nhập tịch

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ thành lập một tổ công tác đặc biệt đi sang Châu Âu, nhằm thuyết phục 4 cầu thủ nhập tịch về thi đấu cho tuyển Indonesia, như mong muốn của huấn luyện viên Shin Tae-yong. 

Mới đây, ông Shin Tae-yong đã bày tỏ nguyện vọng PSSI sẽ xúc tiến việc nhập tịch cho 4 cầu thủ đang thi đấu ở Châu Âu gồm: Jordi Amat (KAS Eupen), Sandy Walsh (KV Mechelen), Kevin Diks (FC Copenhagen) và Mees Hilgers (FC Twente). Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, những nhân tố này có thể giúp tuyển Indonesia mạnh hơn, nhằm tăng tính cạnh tranh khi tham dự các giải quốc tế.

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan hoàn toàn ủng hộ điều này. Theo đó, PSSI sẽ thành lập một tổ công tác đặc biệt do ông Hasani Adulgani phụ trách. Theo CNN Indonesia, ông Hassani đã liên lạc với người đại diện của 4 cầu thủ này, để nắm bắt nguyện vọng của họ. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn 4 cầu thủ này cung cấp bằng chứng pháp lý, chứng minh họ có gốc gác Indonesia. Trước đó, Marc Klok đã nhập tịch Indonesia nhưng không thể thi đấu cho đội bóng xứ vạn đảo, do thiếu giấy tờ chứng minh tiền vệ này có dòng máu Indonesia. PSSI không muốn điều này lặp lại.

\”Tổ công tác này đang làm việc dưới sự điều hành của ông Hasani. Tôi yêu cầu mọi thứ phải được cập nhật liên tục. Trong trường hợp cần thiết, Chính phủ sẽ hỗ trợ mọi thứ\”, ông Mochamad Iriawan cho biết trên CNN Indonesia.

Người đứng đầu PSSI cho biết ông Hasani và cộng sự sẽ đích thân qua Châu Âu để nói chuyện với các cầu thủ. PSSI muốn đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng quy trình. Cả 4 cầu thủ này đều có nhiều tiềm năng và hứa hẹn sẽ giúp nhiều cho tuyển Indonesia nếu nhập tịch thành công.

Trong quá khứ, đội bóng xứ vạn đảo đã nhập tịch nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, tuyển Indonesia chưa đạt thành tích cao như mong muốn. Tại AFF Cup, họ đã 5 lần vào chung kết nhưng toàn thua. Còn tại những giải đấu lớn khác như vòng loại World Cup hay Asian Cup, Garuda (biệt danh của tuyển Indonesia) đều không thể tiến sâu.