05/28/2022

Tuyển Việt Nam nhận ưu tiên đặc biệt tại AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam được ban tổ chức nước chủ nhà bố trí tập luyện ở sân tập riêng trong thời gian tham dự AFF Cup 2020. 

Tuyển Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện tích cực chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Sau khi kết thúc đợt tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1.12 để bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại giải đấu năm nay.

Theo đó, tuyển Việt Nam được ban tổ chức nước chủ nhà tập luyện ở một sân riêng biệt trong thời gian tham dự AFF Cup, cách \”đại bản doanh\” của đội tuyển khoảng 9-10km. Đó là sân Hougang, sân nhà của câu lạc bộ Hougang United. Sân cỏ tự nhiên này có thể đáp ứng nhu cầu luyện tập theo giáo án của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Đây là sự ưu tiên đặc biệt của chủ nhà Singapore dành cho tuyển Việt Nam, bởi theo kế hoạch của ban tổ chức, các đội tuyển được bố trí tập luyện ở những khu vực khác nhau, cứ 2 đội bóng thì được sắp xếp tập luyện ở cùng 1 sân.

Theo đó, tuyển Thái Lan và Malaysia sẽ cùng tập trên sân Yishun, Timor-Leste và Indonesia tập ở sân Gomback, Lào và Myanmar tập ở sân Clementi, còn Campuchia và Philippines rèn quân ở sân Woodlands. Trong khi đó, Singapore tập riêng ở sân của Trung tâm huấn luyện Geylang.

Căn cứ các hướng dẫn của FIFA, AFC về công tác tổ chức các giải đấu quốc tế trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nguyên tắc “Bong bóng khép kín” sẽ được áp dụng chặt chẽ trong suốt quá trình diễn ra AFF Cup 2020.

Tất cả các đội tuyển tham dự giải đấu sẽ chỉ hoạt động trong một lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, tuyệt đối không ra ngoài phạm vi bong bóng.

AFF Cup 2020 chính thức khởi tranh từ ngày 5.12 tới đây. Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với các đối thủ Lào (6.12), Malaysia (12.12), Indonesia (15.12) và Campuchia (19.12).