05/26/2022

Ùn ùn đi ngắm tuyết rơi, ít nhất 22 người Pakistan thiệt mạng trong ô tô

Những ngày gần đây, người dân Pakistan ồ ạt đổ về vùng đồi núi tại thị trấn Murree, cách thủ đô Islamabad khoảng 70 km về hướng đông bắc, để ngắm tuyết rơi.

Ùn ùn đi ngắm tuyết rơi, ít nhất 22 người Pakistan thiệt mạng trong ô tô - ảnh 2

Cây đổ chắn ngang đường

Reuters

Mặc dù nhà chức trách đã cảnh báo nhưng nhiều người vẫn quyết định thực hiện chuyến đi và theo ước tính có hơn 100.000 phương tiện đã đến địa điểm này trong vài ngày qua.

Ùn ùn đi ngắm tuyết rơi, ít nhất 22 người Pakistan thiệt mạng trong ô tô - ảnh 3

Quân nhân xúc tuyết giúp xe di chuyển

reuters

Do tuyết rơi dày, mọi tuyến đường dẫn đến thị trấn đều bị chặn lại vì kẹt xe. Theo The Guardian ngày 8.1, những đoạn video được công bố trên mạng xã hội cho thấy có người chết trong những chiếc xe bị tuyết phủ dày.

Các quan chức thông báo đến nay đã có ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó một số người có thể bị ngộ độc khí carbon monoxide vì ống pô xe bị tuyết bịt kín.

\\n

Ùn ùn đi ngắm tuyết rơi, ít nhất 22 người Pakistan thiệt mạng trong ô tô - ảnh 4

Một chiếc xe phủ đầy tuyết tại Murree

AFP

Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid Ahmed cho biết chính quyền đã triển khai binh sĩ đến cứu người trong cả ngàn chiếc xe bị mắc kẹt và dọn tuyết trên đường.

Số lượng khách đến ngắm tuyết rơi tại Murree được cho là nhiều nhất trong 15-20 năm qua và một số người nói bị kẹt trong xe đến 20 giờ liền. Nhiều du khách kẹt lại thị trấn nói khó tìm thức ăn, chỗ ngủ và kêu gọi giúp đỡ.

Ùn ùn đi ngắm tuyết rơi, ít nhất 22 người Pakistan thiệt mạng trong ô tô - ảnh 5

Con đường dẫn đến nơi tuyết rơi bị kẹt xe nghiêm trọng

AFP

Thủ tướng Imran Khan cho biết bị sốc và đau buồn về thảm kịch. Nhà lãnh đạo cho rằng tuyết rơi nhiều chưa từng thấy và nhiều người đi tham quan nhưng thiếu chuẩn bị, theo dõi thời tiết đã khiến chính quyền trở tay không kịp. Ông Khan đã ra lệnh điều tra và ban hành quy định nghiêm để ngăn thảm kịch tương tự.