05/26/2022

Vietnam Airlines mở hai sàn thương mại điện tử

Trong đó, Vnamazing là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến như tour combo vé máy bay – khách sạn. Vnamall là sàn thương mại điện tử cung cấp các loại hàng hóa, dịch vụ cả hàng không và phi hàng không.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hãng đã từng bước số hóa rất nhiều trải nghiệm đặt chỗ, mua vé, từ tìm kiếm thông tin, mua sắm các dịch vụ hàng không đến quản lý thẻ hội viên Bông Sen vàng trên website, ứng dụng di động. Trên cơ sở đó, Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng hệ sinh thái thương mại điện tử của hãng nhằm tối ưu hóa thế mạnh vận chuyển logistics hàng không.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng cho biết sẽ tiếp tục mở rộng các loại mặt hàng và phạm vi hoạt động của hai sàn với mục tiêu là kênh bán có sức tiếp cận và kết nối mạnh mẽ hàng hóa, dịch vụ nổi bật của Việt Nam. Các mặt hàng như nông sản của các vùng miền hay những tour trải nghiệm cuộc sống địa phương sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch, nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước đã mở rộng các hoạt động kinh doanh như tăng vận chuyển hàng hóa, bán dịch vụ phụ trợ hạng thương gia, suất ăn, bán thẻ bay, voucher bay dài hạn…