05/21/2022

Vòng 20 Serie A 2021-22 hỗn loạn: Có 4 trận không thể thi đấu trực tiếp

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sẽ 4 trận đấu thuộc vòng 20 giải Serie A 2021-22 không thể diễn ra thi đấu trực tiếp như dự kiến. 

4 câu lạc bộ Bologna, Torino, Salernitana và Udinese đã bị cấm thi đấu ngày hôm nay (6.1, giờ Việt Nam). Bởi theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương, các đội bóng này phải cách ly trong 5 ngày sau khi dịch COVID-19 bùng phát trong đội. Tuy nhiên, thông báo của ban tổ chức Serie A không cho biết sẽ hoãn hoặc hủy bất kỳ một trận đấu nào.  

Đồng nghĩa, trên lý thuyết, 4 cặp đấu Bologna – Inter Milan, Atalanta – Torino, Salernitana – Venezia và Fiorentina – Udinese vẫn được diễn ra bình thường. Và theo quy định của Liên đoàn bóng đá Italia, sau 45 phút trận đấu bắt đầu, trọng tài sẽ kết thúc trận đấu và câu lạc bộ nào không tham dự sẽ bị xử thua 0-3.

Với tình cảnh hiện tại, các trận đấu xem như đã định kết quả, dù không thi đấu trực tiếp và ban tổ chức cũng không hủy hay hoãn. Inter Milan, Atalanta, Venezia và Fiorentina có thể chọn ra sân khởi động, rồi thi đấu như không có chuyện gì xảy ra. Sau 45 phút chờ đối thủ, trận đấu sẽ kết thúc và họ giành 3 điểm.

Một tiền lệ tương tự đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái, ở trận đấu giữa Juventus – Napoli. Đội chủ sân Allianz Stadium đã được xử thắng 3-0 ở vòng 3 Serie A 2020-2021 nhưng sau đó Napoli kháng án thành công và trận đấu được tổ chức lại. 4 câu lạc bộ Bologna, Torino, Salernitana và Udinese có thể chọn cách kháng án tương tự, nhưng trước mắt họ sẽ bị xử thua theo luật.

Cũng ở vòng 20 Serie A 2021-2022, câu lạc bộ Hellas Verona có tới 8 trường hợp mắc COVID-19, nhưng họ vẫn được \”bật đèn xanh\” để đến Spezia thi đấu như bình thường.

ON Media rất lấy làm tiếc vì không thể tường thuật trực tiếp 4 cặp đấu Bologna – Inter Milan, Atalanta – Torino, Salernitana – Venezia và Fiorentina – Udinese tại vòng 20 giải Serie A 2021-22 như dự kiến ban đầu.