05/26/2022

Vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng: Lãnh đạo trường nói gì?

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh niên vào sáng 4.12 xung quanh câu chuyện cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng, ông Trương Hương Hảo cho biết ngày 2.12 Trường THCS Hoàng Quốc Việt có tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức, xem xét có ý kiến hành vi vi phạm của cô Võ Thị Như Hoa.

Sau khi kết thúc buổi họp, ông Hảo phát hiện cô Hoa lấy ra một vỉ thuốc có dấu hiệu uống. Ông Hảo yêu cầu 4 giáo viên đến cạnh để động viên, xem xét cô Hoa uống thuốc trị bệnh hay có ý khác. Tiếp theo cô Hoa lấy thuốc bỏ vào miệng nên một giáo viên tên Thảo ngăn cản làm 2 viên thuốc rơi xuống đất.

Vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng: Lãnh đạo trường nói gì?  - ảnh 2

Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Q.7, TP.HCM)

Phạm Hữu

Trước phản ánh của cô Hoa về việc không được mời dự họp, không chứng minh được vi phạm, vị lãnh đạo này cho rằng trường đã gửi thư mời qua địa chỉ trong hồ sơ viên chức, thông báo trên nhóm hội đồng sư phạm, đồng thời gửi thư mời qua email, zalo cá nhân. Còn việc cô Hoa thay đổi địa chỉ nơi ở trường vẫn chưa nắm thông tin chính thức.

“Lần họp ngày 2.12 không phải chứng minh cái sai, chỉ là nêu lên sự việc và góp ý. Về vi phạm không đi làm trường có điểm danh chứng minh cô Hoa nghỉ việc trong thời gian nói trên. Tuy nhiên, 2 sự việc còn lại là kết luận của cấp trên đã gửi cho trường. Nếu cô Hoa muốn tôi biết phải hỏi ý kiến cấp trên”, ông Hảo nói.

Trước đó, vào chiều 2.12 sau khi kết thúc buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, cô Võ Thị Như Hoa đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng và giáo viên nhà trường. Cô Hoa cho rằng việc uống thuốc tự tử để phản đối các quyết định kiểm điểm cá nhân cô trong thời gian trước đó.