05/26/2022

Vũ Ngọc Đãng \’đoàn viên\’ với phim truyền hình

Trailer phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ

Cái thời tươi trẻ ấy đó bắt đầu từ bộ phim chiếu rạp đầu tay của Vũ Ngọc Đãng – Những cô gái chân dài – ra mắt năm 2004 khiến khán giả bất ngờ khi được xem một phim Việt đầy ắp khung hình đẹp, cùng câu chuyện đậm chất lãng mạn.

Từ đó, những bộ phim – đặc biệt là phim truyền hình – đã nối đuôi ra đời, gắn với tên tuổi Vũ Ngọc Đãng như: Tuyết nhiệt đới, Bỗng dưng muốn khóc, Ngôi nhà hạnh phúc, Vừa đi vừa khóc…

Vũ Ngọc Đãng đoàn viên với phim truyền hình - Ảnh 4.

Vũ Ngọc Đãng (giữa) và các diễn viên trong phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bẵng đi một thời gian, Vũ Ngọc Đãng gần như ít xuất hiện. \”3 năm qua – kể từ sau ra mắt phim chiếu rạp Khi con là nhà, tôi tập trung viết kịch bản, không làm phim gì. Thật sự cũng có chút trì trệ…

Được Trấn Thành mời cùng làm phim Bố già, tôi có cảm giác não mình được kích hoạt trở lại. Tôi bùng nổ cảm xúc, như trở lại thời tươi trẻ của mười mấy năm trước – lúc làm phim Những cô gái chân dài, Bỗng dưng muốn khóc… vậy\”.

Mang cảm xúc tích cực ấy, Vũ Ngọc Đãng tái ngộ với phim truyền hình sau 7 năm vắng bóng. Kể về mối duyên với Mẹ ác ma, cha thiên sứ, Đãng cười bảo: \”Bộ phim này cũng đến với tôi bất ngờ như Bố già. Tôi nhận lời mời trong buổi trưa, khi đọc kịch bản, thấy thú vị nên tôi đồng ý luôn\”.

Vũ Ngọc Đãng đoàn viên với phim truyền hình - Ảnh 5.

Vũ Ngọc Đãng đang thực hiện cảnh quay trong phim Bố già

Vũ Ngọc Đãng bộc bạch thêm: \”Tôi là người mê phim truyền hình, làm phim truyền hình giống như cá gặp nước vậy. 

Dù vậy, cũng có chút áp lực vì đây là lần đầu tôi làm phim theo cách vừa phát sóng vừa quay. Đoàn phim đang quay đến tận 25 Tết mới xong, rồi sẽ dựng phim \”xuyên\” cả những ngày Tết. Điều này cũng có chút áp lực mà cũng rất thú vị!\”.

Vũ Ngọc Đãng đoàn viên với phim truyền hình - Ảnh 6.

Vũ Ngọc Đãng thực hiện nhiều phim truyền hình được yêu thích

Từ những niềm vui của năm 2021, Vũ Ngọc Đãng bước vào năm 2022 một cách rất tự tin và có nhiều kế hoạch: 

\”Sau khi quay xong Mẹ ác ma, cha thiên sứ, cuối tháng 3 tôi sẽ quay phim điện ảnh có bối cảnh vào những năm 1926.

Vũ Ngọc Đãng đoàn viên với phim truyền hình - Ảnh 7.

Vũ Ngọc Đãng lúc thực hiện phim Bỗng dưng muốn khóc

Tháng 9 tôi quay một phim truyền hình có kịch bản do tôi viết trong suốt 3 năm. Sắp tới đây, tôi nghĩ mình sẽ hợp tác hoặc mua kịch bản. Đây là phương án để tôi có thể làm nhiều phim hơn. Chứ vừa viết kịch bản, vừa làm đạo diễn rất mất thời gian. Trung bình mỗi phim tôi dành hơn 2 năm\”.

Chính Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đã tạo ra vai nam diễn viên xuất sắc nhất cho Tuấn Trần Chính Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đã tạo ra vai nam diễn viên xuất sắc nhất cho Tuấn Trần

TTO – Mất người thân ngay trong thời gian bấm máy Bố già, Tuấn Trần đã dồn nén đau khổ để diễn xuất trong tình trạng chơi vơi, mất phương hướng. Vai diễn giàu cảm xúc và chạm đến trái tim khán giả.