07/02/2022

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 2

Hồ Trị An yên ả cùng dòng nước trong veo, như một chiếc gương lớn

tấn đạt

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 3

Bên kia hồ là núi non bao la, bát ngát

rio

Theo như quan sát, ở hồ Trị An có rất nhiều chỗ cắm trại từ tự túc đến dịch vụ. Chúng tôi chọn một nơi thật hoang sơ, yên bình sát bờ hồ. Nơi này thật thoáng đãng, khi vào phải băng qua khu người dân trồng tràm.

17 giờ, nhóm hạ lều, nướng thức ăn đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu nghỉ ngơi. Tại đây, thật may mắn vì mọi người thưởng thức được trọn vẹn nét đẹp lòng hồ vào ban đêm khi vầng trăng lên cao.

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 4

Vào buổi chiều, nhiều người cũng đến đây cắm trại, ngủ qua đêm

tấn đạt

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 5

Có những gia đình còn cho trẻ nhỏ tắm

tấn đạt

Có thể nói rằng đó là một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời. Mặt trăng càng lên cao thì mặt hồ như được dát vàng. Trăng tròn vành soi mình xuống dòng nước. Thỉnh thoảng có cơn gió thổi qua làm dòng nước khẽ nhấp nhô như chơi đùa cùng thứ ánh sáng lung linh kỳ diệu tạo nên một không gian lãng mạn, nên thơ.

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 6

Anh Võ Đạt bên ánh trăng thơ mộng

duy tường

Cảm nhận được toàn vẹn khung cảnh thơ mộng của thiên nhiên, sự mênh mông, bao la của mặt hồ về đêm, anh Võ Thành Đạt, 29 tuổi, ngụ Tiền Giang, là thành viên trong nhóm chúng tôi, bộc bạch: “Khung cảnh này làm mọi ưu phiền, lo lắng của cuộc sống bộn bề thường nhật trôi theo dòng nước tan đi”.

Anh Đạt còn cho hay khi vừa đặt chân đến hồ Trị An anh muốn lao ngay xuống mặt hồ trong trẻo kia để tận hưởng dòng nước mát lành.

\\n

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 7

Trăng tròn vành soi mình xuống dòng nước

duy tường

“Tại hồ Trị An, hoạt động vui nhất đối với tôi là mọi người ngồi cạnh bờ hồ mát mẻ cùng ăn, uống, trò chuyện để hiểu hơn thành viên trong đoàn. Rồi hít thở những luồng gió và ngắm trăng. Như thế đủ làm tâm hồn mình thư thái, thoải mái, như sạc lại năng lượng cho tuần làm việc mới”, anh Đạt chia sẻ thêm.

Quá đủ cho một cuộc hành trình tìm về với thiên nhiên

Kết thúc một buổi tối đầy kỷ niệm, sáng hôm sau mọi người lại được chiêm ngưỡng cảnh đẹp bình minh trên hồ Trị An. Đó không phải là hình ảnh mặt trời lấp ló phía xa, hay những tia nắng len lỏi dưới mây mà là một bức tranh… màu hồng vô cùng ấn tượng và lãng mạn. Có thể nói rằng, đây là một khung cảnh tuyệt vời mà chúng tôi ít thấy được.

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 8

Bình minh trên hồ Trị An lúc 4 giờ 30 phút

hồng lân

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 9

Thức dậy ở nơi yên bình

hồng lân

Sau khi thưởng thức những ly mì nóng hổi, mọi người sắp xếp đồ đạc chuẩn bị trở lại TP.HCM. Trên cung đường hồ lúc về, mặt trời bắt đầu lên cao. Cảnh sắc non nước yên bình và hoàn toàn hoang sơ. Những cơn gió đẩy mặt hồ khẽ gợn sóng như biển khơi, phía trên cao gió đẩy mây trắng trôi về phía chân trời, mọi người tranh thủ chụp hình làm kỷ niệm.

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 10

Lúc trở về TP.HCM, hồ Trị An như một dải lụa êm đềm uốn mình nằm khuất nơi vùng đất hoang sơ, lạc lõng giữa dòng chảy cuộc sống tấp nập của Đồng Nai….

duy tường

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 11

\”Sống ảo\” bên cung đường hồ Trị An

tấn đạt

Không chỉ có được nhiều bức ảnh “sống ảo”. Tại hồ này, Nguyễn Hoàng Minh, 26 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM, thành viên trong nhóm chúng tôi, nhanh nhảu đứng lên bờ hồ đón trọn vẹn từng cơn gió.

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 12

Hoàng Minh đón gió tại hồ Trị An

duy tường

Vui chơi tại hồ nước lớn cách TP.HCM chỉ 2 tiếng chạy xe máy - ảnh 13

Các thành viên trong nhóm vô cùng thích thú với trải nghiệm bên hồ

duy tường

“Cảm giác thật thoải mái, tuyệt vời. Khi hòa mình vào thiên nhiên, mọi thứ ưu phiền dường như đã tan biến. Được khám phá địa điểm mới, gặp gỡ những người bạn muôn phương cùng niềm đam mê xê dịch… với tôi, những lý do đó là quá đủ cho một cuộc hành trình tìm về với thiên nhiên tại hồ Trị An”, Minh cho hay.

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Hồ là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An.

Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ có dung tích toàn phần 2,765 tỉ m³, dung tích hữu ích 2,547 tỉ m³ và diện tích mặt hồ 323 km². Hồ được thiết kế để cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Trị An công suất 400 MW với sản lượng điện hàng năm 1,7 tỉ kWh.