08/08/2022

Xin chào hạnh phúc: Hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình

Xin chào hạnh phúc: Hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình - Ảnh 1.

Lan Anh và Nam đang hạnh phúc và chuẩn bị làm đám cưới

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?

Đây chính là đề tài muôn thuở trong tình yêu đối với cả đàn ông và phụ nữ. Chọn người mình yêu hay người yêu mình là câu hỏi mà khó có câu trả lời cho thỏa đáng. Và đây cũng là câu hỏi mà người xem cùng nữ chính phải giải đáp trong suốt 5 tập phim.

Lan Anh đang có một cuộc sống gần như là hoàn hảo với một người chồng sắp cưới – Nam, hết mực chăm lo và chiều chuộng cô. Bỗng một ngày, người yêu cũ của cô – Khoa, từ Singapore trở về đem theo bao kỷ niệm từ hai năm trước.

Xin chào hạnh phúc: Hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình - Ảnh 2.

Khoa muốn nối lại tình xưa cùng Lan Anh

Trước đây, Lan Anh và Khoa cũng từng chuẩn bị làm đám cưới thì đột ngột Khoa bỏ đi chỉ với một câu nói: \”Anh xin lỗi, em không phải là người mà anh yêu\”. Lan Anh đau khổ tới mức muốn tự tử, không ai có thể can ngăn.

Phân đoạn Nam giúp Lan Anh thoát khỏi cái chết bằng cách giật lấy lọ thuốc ngủ và muốn cùng chết theo cô: \”Em có thể chết vì người em yêu, tại sao anh lại không thể?\”. Nam tỏ tình với Lan Anh và nguyện ở bên cô ngay lúc cô đau khổ nhất.

Hai năm sau, khi Nam và Lan Anh đang hạnh phúc, Khoa trở về đột ngột như cái cách mà anh ra đi. Anh tiết lộ lý do bỏ đi hai năm trước là do mình mang bệnh hiểm nghèo, không muốn cho Lan Anh phải đau khổ. Bằng những cách tỏ tình lãng mạn, anh một lần nữa làm trái tim cô xao động.

Xin chào hạnh phúc: Hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình - Ảnh 3.

Nam cứu Lan Anh khỏi cái chết bằng sự chân thành

\”Anh biết, nếu anh không bỏ đi, em sẽ không bao giờ đến với Nam\”, Khoa biết Lan Anh vẫn còn tình cảm dành cho mình.

Lý trí cũng bảo với Lan Anh rằng \”Nhưng anh đã bỏ đi rồi, mọi chuyện không thể thay đổi\” nhưng trái tim vẫn xúi giục cô hướng sự quan tâm về người cũ. Mặc cho gia đình và bạn thân nhiều lần nhắc nhở Nam tốt với cô thế nào, Lan Anh vẫn hết lần này tới lần khác làm tổn thương anh.

\”Không hối hận vì đã lựa chọn theo trái tim\”

Chuyện tình tay ba của Nam – Lan Anh – Khoa diễn ra với nhiều tình tiết hấp dẫn. Hai người bạn thân vì để tranh giành Lan Anh bằng những hành động đầy ẩn ý. Hai người đưa ra hai ly rượu và bắt cô lựa chọn phải uống một ly, nhưng Lan Anh bất ngờ nói: \”Em có thể từ chối cả hai\”.

Lan Anh đại diện cho người phụ nữ của thế hệ mới, luôn chủ động đưa ra quyết định của đời mình: \”Các anh có làm gì cũng vô ích, vì người quyết định chỉ có thể là em\”. Sau một hồi phân vân \”chọn con tim hay theo lý trí\” cô cũng quyết định nối lại cuộc tình dang dở với Khoa.

Xin chào hạnh phúc: Hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình - Ảnh 4.

5 tập phim mang lại nhiều bài học sâu sắc

Nhưng phim lúc này mới đi tới cao trào khi vợ Khoa đột nhiên xuất hiện trước mặt Lan Anh với chiếc bụng bầu sắp sinh. Lan Anh đau đớn nhận ra rằng Khoa không thực sự yêu bất cứ ai. Hắn sẵn sàng vứt bỏ những người phụ nữ mà mình có được để chạy theo những người phụ nữ đã thuộc về người đàn ông khác.

Mặc dù đã lựa chọn sai lầm nhưng Lan Anh vẫn không hối hận mà thẳng tay vạch trần gã người yêu bội bạc. Cô nói với Nam: \”Em không hối hận vì đã lựa chọn theo trái tim mình. Và em sẵn sàng chịu trách nhiệm với lựa chọn đó\”. Cũng như Lan Anh, Hiền – vợ của Khoa cũng chấp nhận từ bỏ gã chồng sở khanh và hạnh phúc làm mẹ đơn thân.

5 tập của \”Tình yêu của chúng ta\” khép lại không có một tình yêu nào trọn vẹn cho Lan Anh. Nhưng cô không cần một người đàn ông để trở nên hạnh phúc, cô đã thực sự hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình.

Đón xem những câu chuyện cảm động và ý nghĩa của series \”Xin chào hạnh phúc\”, phát sóng lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên sóng VTV3.

Xin chào hạnh phúc: Hạnh phúc khi được tự chọn lựa cuộc sống của chính mình - Ảnh 5.

\’Xin chào hạnh phúc\’ gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi

\”Xin chào hạnh phúc\” và những bài học về tình yêu và cuộc sống

\”Xin chào hạnh phúc\” gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi. Mỗi phim có độ dài 3-5 tập , 20 phút/tập nhưng đủ để khắc họa những câu chuyện mà bất cứ khán giả nào cũng có thể tìm thấy nét tương đồng trong cuộc sống hàng ngày.

Các tập phim thuộc nhiều thể loại: tâm lý xã hội, hài hước, hành động, tình cảm, phim xưa…và truyền tải một thông điệp tích cực và sâu sắc.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hàng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01