05/26/2022

Xử lý nhóm học sinh đánh hội đồng gây thương tích

Lào Cai – Công an TP.Lào Cai vừa xác minh và triệu tập các đối tượng tham gia đánh hội đồng gây thương tích để điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 30.11, T.D.H (SN 2009) và bạn là Đ.Q.V (SN 2006, cùng ở xã Thống Nhất, TP.Lào Cai) hẹn gặp C.P.M (SN 2009, trú tại xã Thống Nhất) tại sân bóng thuộc tổ 1, phường Bình Minh, TP.Lào Cai để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Khi lên tới sân bóng, V đã dùng một đoạn gậy bằng kim loại mang theo trên người vụt vào người M, mọi người can ngăn không đánh nhau nữa để H và M nói chuyện.

Tuy nhiên, khi đang nói chuyện thì M lao vào túm tóc, dùng chân đạp liên tiếp, đánh H. Thấy H bị đánh, V vào can và đã bị nhóm bạn của M quay sang đánh \”hội đồng\” đến khi mọi người căn ngăn mới thôi.

Tưởng mọi chuyện xong xuôi, tuy vậy, C.P.M và 2 học sinh nữ khác là bạn của M tiếp tục quay lại đánh T.D.H, xong tất cả bỏ đi, còn T.D.H được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị.

Đến khoảng 12h ngày 1.12, đoạn video vụ đánh nhau được đưa lên mạng xã hội Facebook gây bức xúc trên cộng đồng mạng xã hội và dư luận nhân dân.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của cháu T.D.H, Công an TP.Lào Cai đã khẩn trương tiến hành điều tra xác minh làm rõ các học sinh tham gia vụ đánh nhau.

Chiều 2.12, Công an TP.Lào Cai đã tiến hành triệu tập 8 học sinh liên quan đến vụ đánh nhau để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại cơ quan công an, các học sinh đã thừa nhận có tham gia vụ đánh nhau.

Công an TP.Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các học sinh để xử lý theo quy định của pháp luật.