05/21/2022

Ý định để con trai kế nhiệm của Thủ tướng Hun Sen nhận được nhiều ủng hộ

Các bên nói trên gồm có đại diện của các bộ trưởng, tổ chức, đơn vị, quan chức cấp cao ở Campuchia cũng như nhóm làm việc của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, hiệp hội và ngành tư nhân, theo cổng thông tin Fresh News ngày 3.12.

“[Ông] Manet quả thực là một ứng viên nổi bật cho vị trí thủ tướng Campuchia tương lai để bảo vệ tính toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, hòa bình và ổn định xã hội, cũng như thúc đẩy uy thế và sự phát triển quốc gia”, Fresh News trích tuyên bố liên quan các kiến nghị cho hay.

Ý định để con trai kế nhiệm của Thủ tướng Hun Sen nhận được nhiều ủng hộ - ảnh 1
Ông Hun Manet hiện là tư lệnh Lục quân hoàng gia Campuchia

AFP

Fresh News còn nhận định các đơn kiến nghị cho thấy sự tôn trọng và ủng hộ của người dân Campuchia đối với phẩm chất, năng lực và vai trò lãnh đạo của tướng Hun Manet.

\\n

Hôm 2.12, Thủ tướng Hun Sen (69 tuổi) tuyên bố ông đang chuẩn bị cho ông Hun Manet (44 tuổi) trở thành người kế nhiệm. “Tôi hôm nay tuyên bố ủng hộ con trai mình làm thủ tướng, nhưng chúng tôi phải trải qua cuộc bầu cử”, ông Hun Sen nhấn mạnh.

Cuộc tổng tuyển cử ở Campuchia diễn ra 5 năm một lần và lần gần nhất được tổ chức vào ngày 29.7.2018, trong đó CPP giành thắng lợi áp đảo.

Hồi tháng 6.2020, tờ Khmer Times đưa tin Chủ tịch đảng CPP Hun Sen đã quyết định bổ nhiệm tướng Hun Manet, tư lệnh Lục quân hoàng gia Campuchia, vào vị trí đứng đầu Ban chấp hành trung ương thường trực Đoàn thanh niên CPP.